Butterfly Valve “IWAKO”

Butterfly Valve “IWAKO” วาล์วปีกผีเสื้อ คือ อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเปิด/ปิด เพื่อควบคุมการไหลของของเหลวและก๊าซชนิดต่างๆ ลักษณะของวาล์วปีกผีเสื้อ คือมีด้ามจับเปิด-ปิดที่เชื่อมต่อกับตัวเรือนวาล์วทรงกลม ที่ประกอบด้วยซีล เป็นซีลกั้นการรั่วซึม และแผ่นวงกลมหรือลิ้น ทำหน้าที่กั้นและปล่อยของเหลว โดยมีหลักการทำงานหมุนแกนวาล์วไปในมุมประมาณ 90 องศา ทำให้สามารถปรับอัตราการไหลของของเหลวให้ช้าหรือเร็วได้อย่างเหมาะสม ลักษณะของวาล์วปีกผีเสื้อ สามารถเป็นได้ทั้งวาล์วเปิดปิด และวาล์วที่ใช้ในการควบคุม (วาล์วคอนโทรล).

butterfly valves
butterfly valves

Butterfly Valve มีส่วนประกอบ:-

ลิ้น (disc)
ตัววาล์ว หรือ (body)
หมุด (pin หรือ bolt)
ซีท (seat) ซึ่งจะแบ่งเป็น Soft seat หรือ seat ที่มีความยืดหยุ่น เป็นยาง และ Hard seat หรือ seat แบบแข็ง อาจจะทำจากโลหะ ใช้กับงานที่ต้องใช้แรงดันสูง อุณหภูมิสูง
แกนวาล์ว (spindle)
แบริ่งและซีล (bearing and seals).

 

ข้อดีวาล์วปีกผีเสื้อ

-มีโครงสร้างที่ไม่ซับซ้อน
-น้ำหนักเบา ติดตั้งไม่ยุ่งยาก
-มีขนาดประหยัดเนื้อที่ในการติดตั้ง
-การดูแลบำรุงรักษาน้อย
-สามารถควบคุมการไหลของของเหลวได้ดี
-สะดวกต่อการติดตั้งระบบควบอัตโนมัติ เช่น ระบบนิวเมติก,ไฮดรอลิค หรือไฟฟ้า
-ใช้แรงบิด หรือ torque ต่ำในการเปิดปิดวาล์ว ทำให้ประหยัดพลังงาน
-วาล์วปีกผีเสื้อมีตัวเลือกของวัสดุค่อนข้างหลากหลาย จึงสามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมกับของเหลวในท่อได้ เมื่อเทียบกับ valve ประเภทอื่นที่อาจจะมีตัวเลือกของวัสดุที่น้อยกว่า.

 

จำหน่าย วาล์วอุตสาหกรรม Industrial Valves : Knife Gate Valves , Slide Gate Valves  , Pneumatic Knife Gate Valves , Manual Knife Gate Valves  , Knife Gate Valves Carbon Steel  , Knife Gate Valves Stainless Steel ,  Pneumatic  slide gate valves  , Valves with Actuator , Safety valves ,Flame Arrester, Gate Vales , Globe Valves ,  Ball Valves , Swing Check Valves ,  Piston Valves , Pressure Seal Valves , Wafer Check Valves , Single Plate Wafer Check Valves  , Dual Plate Wafer , Check Valves  , Plug Valve , Solenoid Valves.

 

บริษัท ท็อป เทค เวิล์ด จำกัด

Tel. 02-7440761 , 097-2451473, 095-9627339

E mail : sales@toptecworld.com

www.toptecworld.com

www.strainerfiltervalve.blogspot.com

www.วาล์วอุตสาหกรรม.com

www.facebook.com/strainervalves.iwako