gate valves
gate valves

Gate Valve “IWAKO”

Gate Valve (เกทวาล์ว) หรือวาล์วประตูน้ำ เป็นวาล์วที่ใช้สำหรับเปิดปิดการไหลของเหลวภายในท่อ ซึ่งการทำงานของวาล์วประตูน้ำคือ เมื่อต้องการเปิดปิดทางเดินน้ำ หรือ ของเหลวในเส้นท่อ Disk หรือ ลิ้นของเกทวาล์ว จะทำหน้าที่เลื่อนลงมาตั้งฉากกับทิศทางการไหลของเหลว แรงดันของเหลว หรือ เลื่อน Disk ลิ้นวาล์วเกทวาล์วขื้นเมื่อต้องการเปิดทางให้ของเหลวกลับมาไหลผ่านเส้นท่อดังเดิม ข้อดีของ เกทวาล์ว หรือ วาล์วประตูน้ำ นี้ คือ ใช้พื้นที่ในการติดตั้งน้อย เหมาะสำหรับรูปแบบการใช้งานแบบ เปิดหรือปิดสนิท ซึ่ง Body Mat. ของวาล์วประตูน้ำ มีหลากหลายชนิด ได้แก่ : Cast Iron Valves (FC200, A126CL B.) , Ductile Iron Valves (FCD-S) , Carbon Steel Valve(A105/A216WCB , A352LCC ) ,ทองเหลือง, เหล็กหล่อ, เหล็กหล่อเหนียว, เหล็กเหนียว, สแตนเลส,อัลลอยด์, ดูเพล็ก ซึ่ง เกทวาล์ว “IWAKO” มีหลากรุ่นให้ลูกค้าเลือกใช้ตามความต้องการ และมีคุณภาพมาตราฐาน ราคาถูก

 

ข้อควรระวังในการใช้งานของเกทวาล์ว หรือ วาล์วประตูน้ำ เกทวาล์ว

1 เกทวาล์วไม่เหมาะสำหรับการใช้งานที่เปิดหรี่ หรือ ชะลอน้ำ หรือการไหลของเหลวแบบเปิดปิดไม่สุด เพราะสามารถทำให้เกิดเสียดังและเกิดความเสียหายแก่เกทวาล์ และอุปกรณ์ต่างๆในระบบได้.

2 ไม่นิยมใช้เกทวาล์วกับของเหลวที่มีสิ่งแปลกปลอมหรือสารแขวนลอย เพราะอาจจะไปอุดตันในร่องวาล์ว ทำให้เกทวาล์วเปิดปิดไม่สนิทได้ นอกจากนี้เกทวาล์วหรือวาล์วประตูน้ำนี้ ยังสามารถใช้กับของเหลวที่มีอุณหภูมิสูงได้อีกด้วย.

 

ชนิดของ Gate Valve มีทั้งหมด 4 ชนิด
1 โซลิค เวจ เกทวาล์ว (Solid Wedge )
2 พาราเลล สไลด์ เกทวาล์ว (Parallel Slide)
3 เฟลกซิเบอล์ เวจ เกทวาล์ว (Flexible Wedge)
4 ดับเบอล์ เวจ เกทวาล์ว (Double Wedge ).

เกทวาล์วสามารถแบ่งตามประเภทการเคลื่อนที่ของก้านวาล์วเมื่อมีการ เปิด-ปิด ได้เป็น 2 ประเภท
– แบบ Rising Stem หรือ Rising Spindle (แบบก้านวาล์วเลื่อนขึ้น) และแบบ Non-rising stem
– แบบ Fixed Spindle (แบบก้านวาล์วคงที่) ซึ่งจะไม่มีก้านวาล์วยื่นออกมาเมื่อเปิดเกทวาล์ว.

 

บริษัท ท็อปเทค เวิล์ด จำกัด จำหน่าย เกทวาล์ว วาล์วประตูน้ำ ,Knife Gate Valve , Slide Gate Valve  , Pneumatic Knife Gate Valve , Manual Knife Gate Valve  , Knife Gate Valve Carbon Steel  , Knife Gate Valve Stainless Steel ,  Pneumatic  slide gate valve  , Butterfly Valve , Valve with Actuator , Safety valve ,Flame Arrester, Gate Vales , Globe Valves ,  Ball Valve , Swing Check Valves ,  Piston Valves , Butterfly Valve , Pressure Seal Valves , Wafer Check Valves , Single Plate Wafer Check Valves  , Dual Plate Wafer , Check Valve  , Plug Valve , Solenoid. คุณภาพมาตราฐาน ราคาถูก มีหลากหลายรุ่นให้เลือก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายขาย.

 

บริษัท ท็อป เทค เวิล์ด จำกัด

Tel. 02-7440761 , 097-2451473, 095-9627339

E mail : sales@toptecworld.com

www.toptecworld.com

www.strainerfiltervalve.blogspot.com

www.วาล์วอุตสาหกรรม.com

www.facebook.com/strainervalves.iwako